Trang chủ‎ > ‎Tin tức‎ > ‎

Thay mặt kính ipad air 2 cần chuẩn bị gì

Sẽ thật tồi tệ nếu chẳng may chiếc ipad air 2 mà bạn đang sử dụng bị vỡ mặt kính. Mặt kính bị vỡ không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng tới độ nhạy cảm ứng của ipad. Vậy cần chuẩn bị những gì khi thay mặt kính ipad air 2

ipad air 2 bị vỡ mặt kính

XÁC ĐỊNH LỖI VÀ TÌM GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

Nguyên nhân mặt kính ipad air 2 bị hỏng

- Do rơi rớt va đập mạnh khiến mặt kính bị nứt vỡ

- Do bị vật nặng đè lên, để chung máy trong túi quá lâu với những vật sắc nhọn như chìa khóa, …

-Để hạn chế tình trạng trên người dùng ipad nên sử dụng bao da để bảo vệ máy được tốt hơn.

Giải pháp khắc phục

Vì mặt kính chiếc ipad thường gắn liền với cảm ứng cho nên khi bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến độ nhanh nhạy của cảm ứng. Nếu không tiến hành khắc phục sớm rất có thể bụi bẩn, nước cũng như các mảnh kính lọt vào bên trong màn hình gây hư hỏng nặng hơn cho ipad air 2. Việc thay thế là không khó cũng như thao tác cũng khá đơn giản. Và sau đó bạn cũng kiểm tra lại như với cách test khi đã thay mặt kính ipad mini 3 mới

CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI MUỐN THAY MẶT KÍNH IPAD AIR 2

Chuẩn bị dụng cụ :

Thay mặt kính cho ipad không hề khó, nếu bạn có chút kiến thức về công nghệ cộng với sự khéo léo bạn hoàn toàn có thể tự tay thay thế cho ipad của mình.

Bạn cần chuẩn bị : một chiếc mặt kính iPad 2 chính hãng mới, vít 5 chấu, cây nhựa dùng để nẩy mặt kính và vỏ máy, dụng cụ hút màn hình, nhíp, máy sấy tóc dùng nhiệt để tách màn hình, miếng vải mềm, nước chuyên dụng. Không khó để tìm mua những dụng cụ này trên thị tường hiện nay.

Quy trình thực hiện thay mặt kính ipad air 2

  - Tháo mặt kính bằng cách dùng máy sấy nóng để làm mm lớp keo dính giữa mặt kính và màn hình

  - Sau đó dùng cây nhựa nhẹ nhàng tách mặt kính ra khỏi màn hình, vừa dùng máy sấy vừa nhẹ nhàng gỡ từ từ. Cẩn thận không làm đứt cáp wifi gần phím home . Thao tác này rất quan trọng nếu không cẩn thận có thể ảnh hưởng tới màn hình bên trong chính vì vậy cần độ chính xác cao khi thực hiện bước này.

   - Sau khi tách khỏi màn hình bạn sẽ thấy 4 con ốc gắn màn hình với máy  dùng vít tháo ốc rồi nhẹ nhàng cậy cáp màn hình và cáp cảm ứng để tách màn hình ra khỏi thân máy.

   - Vệ sinh lớp keo cũ ở phần sườn máy và bôi keo mới chống sốc dán với màn hình

   - Sau đó gắn cáp cảm ứng, cáp màn hình theo đúng quy trình và vặn ốc lại như ban đầu.

Hình ảnh minh họa quá trình thay thế mặt kính ipad air 2

Mặc dù thao tác thay mặt kính ipad air 2 có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi độ chính xác cũng như kỹ thuật cao. Nếu sơ sẩy trong quá trình tháo lắp, màn hình cũng như các bộ phận khác của máy sẽ bị hỏng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa thiết bị di động uy tín để tiến hành thay thế sửa chữa.

Comments