Trang chủ‎ > ‎Tin tức‎ > ‎

Samsung Galaxy S7 Active không thể qua bài thi chống nước


Được quảng cáo rầm rộ là chiếc điện thoại thông minh siêu bền, có khả năng chống nước thế nhưng Samsung Galaxy S7 Active lại thất bại trong các cuộc kiểm tra về khả năng này của mình.

Khả năng chống nước của Samsung Galaxy S7 Active bị đặt dấu hỏi

Là thiết bị có thiết kế bền với khả năng chống va đập từ hai chiếc điện thoại ăn khách là Galaxy S7 và S7 Edge, chiếc S7 Active cũng được hãng điện thoại Hàn Quốc trang bị cho tính năng chống nước chuẩn IP68, tức là có thể chịu được việc điện thoại bị ngâm trong nước liên tục. Tuy nhiên, khi trang Consumer Reports tiến hành các cuộc kiểm tra thì cả hai chiếc S7 Active này đều “trượt vỏ chuối” khi đều không thể hoạt động sau khi bị ngâm nước.

Theo trang này thì họ đã thực hiện một thí nghiệm nhằm kiểm tra về tính năng chống nước của chiếc điệnt hoại này bằng cách thả hai sản phẩm vào trong bể nước trong vòng 30 phút để mô phỏng hiệu ứng của việc chìm sâu 1.5 m dưới mặt nước.

 

Cận cản thí nghiệm trên S7 Active

Khi họ vớt chiếc Samsung Galaxy S7 Active đầu tiên ra khỏi bể nước, màn hình của chiếc điệnthoại này bị mờ nhòe và có nhiều đường xanh lục. Cùng với đó, các bong bóng li ti xuất hiện rõ rệt ở ông kính của cả camera trước và sau, và đặc biệt là hệ thống cảm ứng tê liệt hoàn toàn.

Chiếc Samsung Galaxy S7 Active thứ hai cũng không thể trụ lại được sau thí nghiệm này. Theo như báo cáo của trang này thì chiếc điện thoại này khi lấy ra khỏi bể thị màn hình liên tục bị tắt bật, cũng xuất hiện hơi nước ở cả camera trước và sau và đọng nước ở khe cắm thẻ sim.

Tạp chí này cũng cho biết thêm cả hai màn hình của hai thiết bị này vẫn sáng sau khi điện thoại được hong khô và có thể tái khởi động vài ngày sau đó nhưng người dùng sẽ không thể xem được chúng hiển thị được gì trên màn hình. Nghĩa là cả hai đều không hoạt động bình thường.

>>> xem thêm: Thay mặt kính samsung galaxy s6

Phản hồi của Samsung về kết quả thí nghiệm

Ngay sau khi có được kết quả chính hãng, trang tin này đã thông tin lại với Samsung, tuy nhiên, hãng sản xuất đến từ Hàn Quốc lại phản hồi lại rằng họ không nhận được mấy lời phàn nàn về vấn đề như trên, cùng với đó, hãng cũng khẳng định thêm một điều đó là trong mọi trường hợp, chiếc Samsung Galaxy S7 Active này đều được bảo hành.

 

Dù thế nào thì S7 Active vẫn được Samsung bảo hành

Trước đó, trang này cũng tiến hành những thí nghiệm kiểm tra tương tự về khả năng chống chịu nước của hai thiết bị Galaxy S7 Và S7 Edge, và cả hai chiếc máy này đều có thể xuất sắc vượt qua. Xa hơn nữa, trước đây 4 năm hãng Apple cũng phải đứng ra nhận sai khi cũng bị trang này khui ra lỗi ở vấn đề ăng ten của iPhone 4, hướng dẫn thay màn hình iphone 4.


Comments