Trang chủ‎ > ‎

Tin tức

Làm thế nào để xác định vị trí của điện thoại iPhone ngay cả khi hết pin?


Chỉ là một thủ thuật vô cùng nhỏ và đơn giản thôi là bạn có thể xác định được vị trí của chiếc điện thoại iPhone của mình dù là khi chúng đã bị tắt máy hay hết pin.

Các xác định vị trí điện thoại iPhone khi mất hay hết pin.

Với bất kỳ thiết bị nào như điện thoại iPhone, iPad đang sử dụng iOS 8 đã được kích hoạt chức năng Fin My iPhone trong iCloud thì đều có thể áp dụng được thủ thuật này. Bằng cách này, người dùng có thể tìm lại được thiết bị iOS của mình, nhất là ở dòng điện thoại iPhone bị mất.

Các bước thực hiện như sau:

Đăng nhập vào iCloud cho điện thoại iPhone bằngcách truy cập vào mục Settings, chọn iCloud, nhập tên và mật khẩu rồi nhấn Sign in để đăng nhập.
 
https://sites.google.com/site/phukiendienthoaihotcom/home/tin-tuc/Dien-thoai-iphone.jpg
Thao tác đơn giản để nhận thông tin về vị trí của iPhone

Sau đó, trong mục tùy chọn của iCloud, bạn cần chọn chức năng Find My iPhone rồi nhấn ON ở mục ở mục này để kích hoạt chức năng này. Sau đó, bạn cần chuyển tùy chọn Send Last Location tức là gửi thông tin về vị trí cuối cùng của thiết bị sang chế độ mở. Khi tùy chọn này được mở ra thì khi điện thoại iPhone của người dùng sắp hết pin, máy sẽ gửi lại thông tin về vị trí cuối cùng của máy lên máy chủ iCloud của Apple. Nếu như bạn vô tình không biết chú dế đã bị mình bỏ quên ở đâu thì có thể lên đây để check lại thông tin.

>>> Nếu bạn quan tâm tới điện thoại iPhone 7

Trường hợp điện thoại iPhone bị mất

Còn trong trường hợp chiếc điện thoại iPhone của bạn bị mất, bạn có thể tìm lại được nó bằng cách truy cập vào iCloud, chọn đăng nhập tài khoản, vào mục Find My iPhone cũng để xác định được vị trí cuối cùng của máy là ở đâu trước khi bị tắt nguồn.
Một lưu ý nhỏ đó là nếu như điện thoại iPhone không được kích hoạt chức năng gửi thông tin, địa điểm thì khi chúng bị mất hoặc tắt máy thì thông tin về thiết bị sẽ ở chế độ offline, và khả năng tìm lại được là không cao. Lúc này, bạn cso thể thể vào Notidy me when found tức là hông báo khi tìm thấy thông tin thiết bị để đánh dấu chọn trước.
Ngoài ra còn có nhiều chế độ khác giúp bạn có thể nhận được các thông báo về thông tin thiết bị bị mất của mình trên trang iCloud của Apple.
 
Thông tin về địa điểm iPhone trước khi tắt máy

Kết luận về cách xác định khi điện thoại iPhone hết pin

Trên đây là một số phương pháp giúp cho người dùng cài đặt tính năng Find My iPhone để có thể tìm thấy chiếc điện thoại iPhone bị thất lạc của mình. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên đặc biệt lưu ý đến một số tính năng vô cùng hữu ích khác nữa cua máy để thiết lập trên thiết bị của mình, đảm bảo tránh được những rủi ro không đáng có. Bên cạnh đó, việc này không chỉ giúp bạn có cơ hội tìm lại được chiếc điện thoại đã bị mất hay thất lạc mà còn có thể bảo đảm được an toàn cho những nội dung quan trọng đã được lưu trữ trên máy. 
Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm tìm điện thoại tốt và các phương pháp bảo mật cho điện thoại iPhone hiệu quả để cài đặt cho thiết bị của mình nhé. Đó đều là những tính năng vô cùng hữu ích, sẽ không thừa nếu như bạn chịu khó mất vài phút để thiết lập. Cẩn tắc vô áy náy bạn nhé.