Trang chủ‎ > ‎Phụ Kiện iPhone‎ > ‎

Mẹo thay mặt kính cảm ứng iPhone 5C hiệu quả

Một trong những lỗi mà điện thoại iPhone 5C thường gặp nhất chính là lỗi mặt kính của cảm ứng. Bởi đây là bộ phận luôn chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những tác động ngoại lực. Luôn đóng vai trò quan trọng đối với những dòng máy cảm ứng, nên không có gì đáng ngạc nhiên khi mặt kính và cảm ứng iPhone 5C bị hư hỏng thì hoạt động của máy cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Khi đó bạn cần thay mới nhanh chóng để điện thoại có thể hoạt động hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những mẹo thay mặt kính cảm ứng iPhone 5C hiệu quả.

Một số mẹo thay mặt kính cảm ứng cho iPhone 5C hiệu quả

Những dấu hiệu cần thay mặt kính cảm ứng iPhone 5C

Dù được trang bị một mặt kính khá chắc chắn nhưng iPhone 5C vẫn không thể tránh khỏi những ảnh hưởng từ những sự cố va chạm khiến máy gặp phải những lỗi như:

- Kính điện thoại bị trầy xước nhiều do cọ xát nhiều và sử dụng quá lâu ảnh hưởng đến thẩm mỹ của máy

- Bị nứt vỡ nhiều do va chạm, hay vật nhọn đâm, cảm ứng bị loạn và liệt

- Bị ẩm ướt khiến cảm ứng và màn hình bị ảnh hưởng

- Bị ẩm mốc, bị bụi bẩn do lâu ngày không vệ sinh

=>> Có thể bạn quan tâm: Sim ghép iphone 5 là gì?

Mẹo thay mặt kính cảm ứng iPhone 5C hiệu quả

Sau đây sẽ là một vài hướng dẫn thay mặt kính và cảm ứng của iPhone 5C hiệu quả ngay tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Trước hết người dùng cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết để đáp ứng tốt nhất cho việc sửa chữa và thay thế linh kiện được hoàn thiện nhất. Một số dụng cụ cần thiết mà bạn cần phải chuẩn bị gồm có: tuốc nơ vít để tháo lắp máy, lẫy nhựa, nhíp, máy sấy tóc, keo dán B7000 và mặt kính iPhone 5C chính hãng.


Điện thoại iPhone 5C

Bước 2: Tháo mặt kính cảm ứng cho điện thoại iPhone 5C

- Trước hết bạn cần sao lưu dữ liệu và tắt nguồn máy để đảm bảo an toàn cho máy và không bị mất dữ liệu trong quá trình sửa chữa.

- Tiến hành tháo máy và tháo mặt kính, màn hình ra. Sử dụng máy sấy để hơ nóng và gỡ màn hình, kính cảm ứng của máy ra ngoài

Bước 3: Làm sạch khung viền màn hình của điện thoại iPhone 5C

Tiếp tục hơ nóng khung màn hình bằng máy sấy và loại bỏ những mảnh kính vỡ ra ngoài. Đặc biệt bạn nên lưu ý những mảnh kính nhỏ bị hư hỏng thì cần phải nhặt sạch, dùng nhíp và kìm để loại sạch chúng tránh để sót lại sẽ gây hư hỏng toàn bộ màn hình và cảm ứng mới của máy.

Bước 4: Thay mới mặt kính cảm ứng iPhone 5C

Tháo màn hình điện thoại ra và bóc lớp kính ở đằng sau ra. Dùng nước rửa chuyên dụng để làm sạch lớp keo cũ và phủ keo mới lên mặt sau của nó. Sau đó khớp với mặt kính mới sao cho thật vừa và chính xác, tiến hành ráp lại 2 phần lại với nhau. Sau đó dùng một giẻ mềm hay giấy ăn để lau sạch vết keo bám thừa ở khung viền màn hình.

Bước 5: Ráp lại máy

Khởi động máy và kiểm tra lại các chức năng hiển thị và cảm ứng của máy, nếu không có bất kỳ vấn đề nào thì hãy ráp máy theo quy trình ngược lại của việc tháo máy.

Đó là toàn bộ hướng dẫn thay mặt kính iPhone 5C. Chúc bạn thành công!

 

Comments